Theo dõi và điều khiển từ xa hệ thống truyền dẫn nước/chất lỏng

Điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu từ xa hệ thống xử lý nước, nhà máy sản xuất đồ uống, nhà máy xử lý nước, các đường ống dẫn chất lỏng, hệ thống ống dẫn hóa chất… cùng các loại nhà máy sản xuất, trạm điều khiển thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trỏ nên vô cùng đơn giản.

Trước đây, khi muốn thu thập dữ liệu mang đặc tính từ xa và theo thời gian thực, mọi người đều nghĩ rằng cần phải có một hệ thống SCADA (Supervisory Control And Data Acquisition) rất quy mô và phức tạp. Nhưng nếu nhu cầu đơn giản như theo dõi lưu lượng và đóng/mở đường ống truyền dẫn chất lỏng thì đây là phương án.

Theo dõi lưu lượng chất lỏng từ xa

Việc giám sát, thu thập dữ liệu theo thời gian thực mà không cần trực tiếp đến hiện trường nơi đặt thiết bị máy móc sẽ giúp tối ưu hóa, giảm chi phí cũng như giúp các quản lý và thao tác vận hành được dễ dàng hơn. Để làm được việc đó, các thiết bị cần phải có khả năng giám sát từ xa.

Đơn cử cho việc này là Đồng hồ đo lưu lượng Siemens MAG 8000 Remote.

Siemens MAG 8000 có thể đo lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng.

Có nhiều lựa chọn vật liệu bên trong lòng là: cao su mềm, cao su cứng, cao su đặc biệt hoặc PTFE tùy theo loại chất lỏng: nước cấp, nước thải, nhiên liệu, hóa chất, các loại chất lỏng có tính ăn mòn, các chất lỏng có lẫn các hạt dạng rắn.

Siemens MAG 8000 có sẵn các ngõ giao tiếp MODBUS RTU, RS232, RS485, ngõ ra 2 pulse.

Siemens MAG 8000 giúp giảm bớt số lượng cảm biến cũng như tăng độ chính xác cho hệ thống, phù hợp cho cả hệ thống theo dõi đơn giản và hệ thống lớn.

Van tín hiệu điện

Van giúp đóng mở, kiểm soát dòng chảy. Van tín hiệu kết hợp với động cơ điện và bộ truyền dẫn tín hiện có khả năng giúp người điều khiển kiểm tra và đóng mở từ xa. Thiết bị này hữu dụng trong trường hợp mà khách hàng chỉ cần đóng/mở đường ống dẫn.

Ứng dụng theo dõi và điều khiển từ xa

Đơn giản hóa quy trình vận hành, lập bảng biểu theo dõi và báo cáo.

Theo dõi và điều khiển hệ thống nước cấp, hệ thống xử lý nước thải cho các tòa nhà, nhà máy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà, nhà máy.

Kiểm soát đường ống chất lỏng, nguyên liệu trong các nhà máy đồ uống, nhà máy xử lý hóa chất, nhà máy lọc dầu, nhà máy dệt – nhuộm.

Là thành phần trong một hệ thống SCADA lớn.

Trả lời