Cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước thải

eurotech 2 mag 5100

Không dễ dàng như đo lưu lượng nước cấp, đo lưu lượng nước thải hiện tại ở Việt Nam hiện nay còn nhiều bất cập.

  • Nước thải là loại nước lẫn chứa nhiều tạp chất, chất ăn mòn, rác thải, bùn, vôi.
  • Nhiều đơn vị XLNT chủ yếu dùng cho có để nghiệm thu, còn việc đo đếm như thế nào thì không quan tâm. Nên để mặc cho các nhà cung cấp đồng hồ tha hồ quảng cáo và bán sản phẩm đồng hồ đo nước cấp rồi dùng cho nước thải. Loại này dùng 2 đến 3 tháng là có vấn đề liền.
Tình trang chung một số đồng hờ nước thải hiện nay

Để hiểu hơn về đồng hồ đo lưu lượng tôi xin nói tóm tắt như sau.

Đồng hồ có 3 loại chính

1. Đồng hồ cơ: Đồng hồ nước loại cơ hoạt động dựa trên các chuyển động cơ khí như cách quạt, nhông. Ưu điểm là giá thành rẻ, chủ yếu là dùng đo nước cấp, một vài loại có thể dùng đo được lưu lượng nước thải.

2. Đồng hồ siêu âm: Đồng hồ nước siêu âm hoạt động dựa trên nguyên lý là phát ra một sóng siêu âm trong dòng chảy. Nếu ngược chiều dòng chảy thì sóng siêu âm đi chậm hơn xuôi dòng. Từ độ nhanh chậm của sóng âm người ta tính ra được vận tốc nước. Ưu điểm không kẹt rác, một số dùng tốt cho việc đo lưu lượng nước thải. Nhược điểm là giá thanh cao, thay Pin mắc tiền, có khi bị nhiễu.

3. Đồng hồ điện từ: Hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ của cuộn dây. Khi dòng nước chảy trong từ trường sinh ra một hiệu điện thế, các điện cực sẽ đo hiệu điện thế trong dòng nước và căn cứ vào hiệu điện thế để tính được vận tốc dòng chảy. Ưu điểm không kẹt rác, một vài dòng có thể đo được nước thải. Nhược điểm giá thành cao tốn chi phí thay Pin các mạch điện tử dể bị rỉ sét trong các nhà máy Xử Lý Nước Thải.

Các đồng hồ đo lưu lượng nước thải thường được sữ dụng tại Việt Nam.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ MAG 8000CT

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ MAG 5000W

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải Sensus

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải sóng siêu âm Octave

Một số nguyên nhân dẫn đến đồng hồ đo sai hoặc hư

Nguyên nhân thứ nhất: Rất nhiều đơn vị XLNT không có kinh nghiệm về đồng hồ đo lưu lượng nên lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật, đẫn đến đồng hồ đo sai hoặc hư.

Nguyên nhân thứ 2: Đơn vị cung cấp đồng hồ không tìm hiểu loại nước thải rồi tư vấn sai. Ví dụ nước thải lẫn Rác, Cát, Bùn, Vôi. Nước thải từ nhà máy dệt, Khu thương mại, Chung cư, Khu công nghiệp tập trung. Nước thải được bơm hay tự chảy. Mỗi loại nước thải phải có mỗi loại đồng hồ đặc trị riêng như vậy mới đo đếm chính xác và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị được.

Nếu quý vị cần đươc tư vấn kỹ hơn, xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi

Nếu quý vị cần đươc tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EUROTECH
Địa chỉ: 187/7 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0972 067 810
Email: technical.support@eurotechec.com